Quy đổi: Giá 1 chỉ Vàng bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

39032

Vàng không thể thiếu trong thời buổi kinh tế thương mại hiện nay. Hiện nay ngoài việc đầu tư kinh doanh thì việc tích trữ vàng không còn quá xa lạ với người dân Việt. Vậy bạn đã cập nhật giá vàng ngày hôm nay chưa. Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Giá vàng ngày hôm nay – Giá vàng 1 chỉ bao nhiêu tiền?

Trong ngày 28/10/2020 thì giá vàng có dấu hiện tăng nhẹ cả 2 đầu mua vào – bán ra tại hầu như toàn chi nhánh.

Dưới đây là bảng cập nhật giá vàng chi tiết:

Lưu ý:Giá vàng có thể lên xuống bất thường tùy vào thế giới và cũng có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế bạn nên cập nhật thường xuyên để bán ra mua vào được chính xác nhất.

Tương tự:

 • 1 Cây vàng = 1 lượng vàng = 10 chỉ = 37,5g = 0,0375 kg.
 • 1 kg vàng tương đương với 266 chỉ vàng = 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng.

Do đó:

 • 1 chỉ vàng = 5,637 triệu đồng (VND).
 • 1 cây vàng = 56,37 triệu đồng (VND).
 • 1 kg vàng = 1.499,422 triệu đồng (VND) (Một tỷ bốn trăm chín chín triệu bốn trăm bốn mươi hai nghìn đồng).
 • 10 kg vàng = 14.994,420 triệu đồng (VND).1 Cây vàng bằng bao nhiêu tiền

Để các bạn mua bán vàng dễ dàng, tính toán hiệu quả và nhanh chóng, các bạn có thể thực hiện theo gợi ý dưới đây:

 • 1 lượng vàng = 1 cây vàng = 10 chỉ vàng.
 • 1 chỉ vàng = 5,637 triệu đồng/chỉ bán ra, còn mua vào = 5,590 triệu đồng.
 • 1 lượng vàng = 1 cây vàng = 56,37 triệu đồng (mua vào) và 55,90 triệu đồng (bán ra).

Phân loại vàng hiện nay

Giá vàng không chỉ bị ảnh hưởng bởi đơn vị đo mà còn phụ thuộc vào các chủng loại vàng hiện nay. Nếu chưa rõ, bạn nên tham khảo một số loại vàng phổ biến trên thị trường hiện nay như:

 • Vàng 4 số 9 (hay còn gọi là vàng 9999 hoặc vàng 24k): Đây là loại vàng ròng có giá trị cao nhất hiện nay bởi độ tinh khiết tuyệt đối, không pha tạp kim loại khác.
 • Vàng Tây: Đây là loại vàng được sản xuất khi kết hợp vàng nguyên chất với một số loại hợp kim khác. Vàng Tây phổ biến hiện nay bao gồm: 9k, 10k và 14k.
 • Vàng Trắng: Chúng được kết hợp từ đa nguyên tố pha trộn thành (gồm vàng, bạc và palladium). Vàng Trắng thường được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong chế tác trang sức.

Lưu ý: Để biết chính xác hàng lượng vàng nguyên chất, người ta lấy chỉ số K chia cho 24. Ví dụ đơn giản như sau, để biết hàm lượng vàng nguyên chất có trong vàng 18K, ta lấy 18 chia cho 24 bằng 0,75. Điều này có nghĩa là trong vàng 18K chỉ có 75% là vàng nguyên chất còn 25% là hợp kim khác.

Một chỉ vàng bao nhiêu tiền
Giá vàng hôm nay bao nhiêu 1 chỉ

Có thể nói thị trường vàng hiện nay có rất nhiều thương hiệu với mẫu mã, chủng loại đa dạng. Đặc biệt hơn nữa giá vàng không cố định mà lên xuống theo thời gian. Do đó nếu bạn muốn sở hữu vàng thì tốt nhất nên đến với những địa chỉ uy tín.Biến động của vàng chính là sự bộc lộ vô cùng rõ nét về thị trường tài chính trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Vì thế, cập nhật 1 chỉ vàng bằng bao nhiêu tiền sẽ giúp bạn quyết định mua vào hay bán ra để có lợi nhất.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt là fintech, mình hi vọng những kiến thức được đúc kết trên blog này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây