1 Đô Malaysia [Đồng Ringgit] bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

10934
Quảng cáo

Ringgit là đồng tiền của Malaysia. Theo cập nhật hôm nay thì 1 đô Malaysia(ringgit) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam(VND)? Hãy theo dõi bài viết để nắm rõ tỷ giá.


Việc làm đầu tiên khi bạn chuẩn bị sang du lịch tại Malaysia đó là đổi tiền Malaysia. Tỷ giá của đồng đô la Malaysia thay đổi theo từng thời gian khác nhau. Vì vậy, câu hỏi “1 Đồng Ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?” là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Vậy tỷ giá Ringgit hôm nay là bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về tiền Malaysia (Ringgit)

Ringgit Malaysia (hay còn được gọi là Đôla Malaysia) đây là đồng tiền tệ chính thức tại Maylaysia.

Kí hiệu: MYR

1 đô la Malaysia Ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
1 đô la Malaysia Ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Trên tờ tiền Ringgit đều có hình Quốc Vương Yang di-Pretuan Agong – quốc vương đầu tiên của Malaysia. Tại các điểm ATM rút tiền thường là bội của tờ tiền 50 RM đồng nghĩa bạn phải rút một số tiền là bội của 50 RM và có số tiền cao hơn đồng tiền này.

Hiện nay, ở Malaysia lưu hành cả tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy có các mệnh giá: RM1, RM2, RM5, RM10, RM50 và RM100.

Quy đổi ngoại tệ Malaysia sang Việt Nam
Quy đổi ngoại tệ Malaysia sang Việt Nam

Tiền xu có các mệnh giá: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 50 cent và RM1.Tiền tệ tại Malaysia được phát hành bởi Ngân hàng Negara Malaysia (Ngân hàng Quốc gia Malaysia).

1-do-malaysia-bang-bao-nhieu-tien-viet
Tiền xu Malaysia

1 Ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Nếu bạn muốn đổi tiền sang Ringgit Malaysia thì đầu tiên bạn nên check xem 1 ringgit bằng bao nhiêu tiền VND.

Cập nhật mới nhất ngày 30/09/2023 tỷ giá Ringgit Malaysia:

1 MYR = 5.176,68 VND

Tương tự:

  • 10 MYR = 51.766,78 VND
  • 100 MYR = 517.667,75 VND

Mức giá này sẽ thay đổi thường ngày và tùy theo đơn vị chuyển tiền tuy nhiên độ chênh lệch giữa các đơn vị chuyển tiền là khá cạnh tranh. Nên bạn nên cần kiểm tra tỷ giá các đơn vị để có thể so sánh giá tốt nhất:

Tỷ giá này liên tục thay đổi theo từng ngày và tùy từng ngân hàng có mức quy đổi khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng tỷ giá bán, mua đồng Ringgit của một số ngân hàng dưới đây:

Bảng tỷ giá Ringgit Malaysia các ngân hàng tại Việt Nam ngày 30/09/2023

Ngoại tệ Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán
MSB - 5,577 4,653
TP Bank - 5,436 -
BIDV 4.860,47 - 5.473,92
Vietcombank - 5.125,19 5.237,32
HongLeong Bank - 5.147 5.233
Public Bank Việt Nam - 5.141 5.287

* Mũi tên màu xanh lam (): thể hiện tỷ giá đang xem tăng cao hơn so với ngày trước đó.
* Mũi tên màu cam (): thể hiện tỷ giá đang xem thấp cao hơn so với ngày trước đó.

Lưu ý: Bảng tỷ giá MYR chỉ mang tính chất tham khảo và có thể được ngân hàng thay đổi theo từng thời điểm trong ngày. Vui lòng liên hệ ngay với ngân hàng bạn muốn giao dịch để được cung cấp thông tin chi tiết nhất.

Phân tích - Đánh giá:

Nhìn vào bảng tỷ giá trên chúng ta có thể đưa ra một vài nhận xét cụ thể như sau:

Tỷ giá MYR mua vào ngày hôm nay:

  • Giá mua vào chuyển khoản cao nhất là 5.149 VND/1 MYR tại ngân hàng HongLeong Bank.
  • Giá mua vào chuyển khoản thấp nhất là 5,406 VND/1 MYR tại ngân hàng TP Bank.
  • Giá mua vào tiền mặt thấp nhất là 4.842,49 VND/1 MYR tại ngân hàng BIDV.

Tỷ giá MYR bán ra ngày hôm nay:

  • Giá bán ra chuyển khoản cao nhất là 5.473,92 VND/1 MYR tại ngân hàng BIDV.
  • Giá bán ra chuyển khoản thấp nhất là 4,644 VND/1 MYR tại ngân hàng MSB.

Dựa vào kết quả phân tích trên, chúng tôi có thể gợi ý cho bạn rằng: Nếu muốn bán MYR thì có thể tham khảo lựa chọn ngân hàng HongLeong Bank. Nếu bạn muốn mua MYR thì có thể lựa chọn ngân hàng MSB.

Bạn có thể đổi tiền Malaysia ở đâu?

Theo quy định tại Malaysia nếu du khách muốn đem hay mang tiền tệ ra khỏi Malaysia đều phải khai báo các giấy tờ tại các điểm xuất nhập cảnh. Những công dân không phải công dân của Malaysia chỉ được phép mang vào đây không quá 1000 RM/ lần theo quy định của chính phủ. Tuy nhiên những ngoài tệ khác thì không bị giới hạn ở đất nước này.

Đổi tiền Malaysia ở đâu?
Đổi tiền Malaysia ở đâu?

Vì thế mà các ngân hàng thương mại tại Malaysia đều không được phép thu mua, trao đổi ngoại tệ. Chỉ có TTTM hoặc khách sạn mới có thể được phép thu mua ngoại tệ thông qua chi phiếu hay séc du lịch.

Có rất nhiều cách để bạn đổi ringgit Malaysia, bạn có thể tham khảo một số cách và địa điểm đổi đồng ringgit Malaysia dưới đây:

Đổi tại các ngân hàng Việt Nam

Các ngân hàng tại Việt Nam đều có đổi ngoại tệ đola Malaysia. Tỷ giá đồng Ringgit Malaysia tại các ngân hàng đều không có chênh lệch đáng kể. Vì thế bạn có thể lựa chọn một ngân hàng uy tín để chuyển đổi ngoại tệ.

Đổi đồng ringgit tại sân bay

Thông thường nếu khách hàng đổi ngoại tệ bất kỳ ngoại tệ nào cũng có giá cao hơn những nơi khác. Nếu bạn kinh doanh thì không nên đổi tiền tại đây. Có nếu bạn đi du lịch cần mang một số tiền ít thì cũng có thể lựa chọn đổi tiền tại đây nếu không kịp đổi tiền.

Tại đây, bạn có thể đổi tiền ở các quầy đổi tiền của các ngân hàng: Bank Islam, May Bank… bảng giá niêm yết đều được thông báo rõ trên mỗi quầy.

Chuyển ngoại tệ qua thẻ Visa, MasterCard

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch nước ngoài thì chắc chắn bạn phải sắm cho mình một chiếc thẻ thanh toán quốc tế để thuận lợi cho các quá trình giao dịch.

Đổi tiền qua 2 loại thẻ này bạn sẽ còn phải lo lắng các vấn đề mất cắp hay đánh rơi khi mang theo nhiều tiền mặt nữa.

Đổi tại các trung tâm thương mại ở Malaysia

Đây là cách đổi tiền phổ biến nhất hiện nay ở Malaysia. Vì theo quy định định tại đây các ngân hàng không được phép chuyển ngoại tệ vì thế đa số khách hàng sang đây đều đổi ngoại tệ tại các TTTM. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ nổi tiếng tại Malaysia:

Trung tâm Sungei Wang Plaza

Đây là trung tâm thương mại với dịch vụ đổi tiền được đánh giá là tốt nhất tại Malaysia bởi mức giá giao dịch tại đây được xem là cao nhất. Bạn có thể tìm thấy 2 quầy đổi tiền ngay tầng trệt khi đi vào trung tâm.

IOI City Maill

Phía trong của IOI City Mall có 2 khu đổi tiền là Visionary Creation Money Changer và GMT Money Changer, 2 quầy đổi tiền này được đặt cạnh nhau ở lô LG-34B và LG-34C. Tại mỗi quầy đều có bảng giá quy đổi ngoại tệ trên màn hình LCD, bạn có thể so sánh giá của loại tiền muốn đổi. Tại đây bạn không chỉ có thể đổi được tiền Malaysia mà còn có thể đổi các loại tiền Nhật, Mỹ hay Thái…

Trung tâm Bejaya times Square

Tại trung tâm thương mại này có 1 quầy đổi tiền ở tầng trệt Eastern Union FX, 2 quầy đổi tiền nằm ở tầng hầm AB One Option và Incentive Remit Money Changer và 1 quầy ở tầng 1 GSS Resources. Ở trung tâm này, ngoài tiền Malaysia bạn cũng có thể đổi các ngoại tệ khác được quy định tại mỗi quầy.

Trung tâm Alamanda

Nếu bạn lưu trú ở những khách sạn như: Everly Putrajaya, Shangri-la Putrajava thì bạn có thể đổi tiền tại quầy đổi tiền ở trung tâm mua sắm Alamanda. Tại đây bạn cũng có thể đổi nhiều loại tiền khác nhau.

Trên đây là bài viết quy đổi: 1 đô Malaysia(ringgit) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam(VNĐ)? mong rằng những thông tin này sẽ có ích cho chuyến đi Malaysia của bạn. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ nhé.

TÌM HIỂU THÊM:

4.2/5 - (8 bình chọn)
Quảng cáo
Là một Blogger, Biên tập viên, Digital Marketer, Publisher với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm và Fintech. Mình hi vọng những kiến thức được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại các ngân hàng và công ty tài chính một cách thông minh, hiệu quả nhất.