Quy đổi: 1 Rupee Ấn Độ (INR) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND) hôm nay

7251
Quảng cáo

Khi đi du lịch, công tác hay định cư tại Ấn Độ thì điều đầu tiên mà hầu hết mọi người quan tâm là tỷ giá Rupee Ấn Độ (INR) là bao nhiêu, và đổi tiền Ấn Độ ở đâu. Vậy 1 Rupee Ấn Độ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND). Hãy cùng Ngân Hàng Việt theo dõi trong bài viết dưới đây.

Các mệnh giá của tờ tiền Rupee (INR)

Rupee (Rúp) Ấn Độ  ký hiệu là INR, Rs hay R$ là đơn vị tiền tệ chính thức của Ấn Độ được lưu thông ở một số nước Nam Á như Ấn Độ,  Bhutan, Nepal.Rupee còn được biết đến là nguồn gốc ra đời các đồng tiền tại Indonesia và Maldives.

1 rupee Ấn Độ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Các mệnh giá tiền Ấn Độ

Hiện nay, đồng Rupee (INR) có mã quốc tế ISO 4217, được chia thành 7 mệnh giá tiền giấy bao gồm: 5, 10, 20, 50, 100, 500, 1000 Rupee và các mệnh giá tiền kim loại: 1, 2, 5, 10 Rupee. Tất cả các tờ tiền giấy của Ấn Độ đều được in hình Mahatma Gandhi – vị anh hùng dân tộc trong cuộc chiến chống đế quốc Anh giành độc lập cho Ấn Độ.

Quy đổi 1 Rupee Ấn Độ (INR) bằng bao nhiêu tiền Việt

Theo tỷ giá cập nhật mới nhất ngày hôm nay 25/09/2023 thì 1 Rupee Ấn Độ (INR) có giá quy đổi sang tiền Việt Nam (VND) như sau:

  • 1 INR = 292,29 VND
  • 5 INR = 1.461,46 VND
  • 10 INR = 2.922,92 VND
  • 100 INR = 29.229,20 VND
  • 1.000 INR = 292.292,01 VND
  • 1.000.000 INR = 292.292.014,30 VND

Bảng tỷ giá INR các ngân hàng tại Việt Nam

Do Rupee Ấn Độ là đơn vị tiền tệ không được sử dụng phổ biến trên thế giới, do đó tại Việt Nam có rất ít ngân hàng thực hiện trao đổi, mua bán đồng tiền này. Dưới đây là bảng tỷ giá Rupee của 3 ngân hàng tại Việt Nam.

Ngoại tệ Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán
Vietcombank - 292,90 304,75
TP Bank - 302 -

* Mũi tên màu xanh lam (): thể hiện tỷ giá đang xem tăng cao hơn so với ngày trước đó.
* Mũi tên màu cam (): thể hiện tỷ giá đang xem thấp cao hơn so với ngày trước đó.

Lưu ý: Bảng tỷ giá INR chỉ mang tính chất tham khảo và có thể được ngân hàng thay đổi theo từng thời điểm trong ngày. Vui lòng liên hệ ngay với ngân hàng bạn muốn giao dịch để được cung cấp thông tin chi tiết nhất.

Phân tích - Đánh giá:

Nhìn vào bảng tỷ giá trên chúng ta có thể đưa ra một vài nhận xét cụ thể như sau:

Tỷ giá INR mua vào ngày hôm nay:

  • Giá mua vào chuyển khoản cao nhất là 303 VND/1 INR tại ngân hàng TP Bank.
  • Giá mua vào chuyển khoản thấp nhất là 292,59 VND/1 INR tại ngân hàng Vietcombank.

Tỷ giá INR bán ra ngày hôm nay:

  • Giá bán ra chuyển khoản cao nhất là 304,94 VND/1 INR tại ngân hàng Vietcombank.
  • Giá bán ra chuyển khoản thấp nhất là 304,30 VND/1 INR tại ngân hàng Vietcombank.

Dựa vào kết quả phân tích trên, chúng tôi có thể gợi ý cho bạn rằng: Nếu muốn bán INR thì có thể tham khảo lựa chọn ngân hàng TP Bank. Nếu bạn muốn mua INR thì có thể lựa chọn ngân hàng Vietcombank.

Đổi tiền Rupee Ấn Độ ở đâu uy tín

Theo quy định tại thông tư 20/2011/TTNHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, bạn chỉ có thể trao đổi mua bán tiền ngoại tệ nói chung và đồng Rupee Ấn Độ nói riêng tại các ngân hàng, công ty tài chính, tín dụng được cấp giấy phép mua bán. Do đó, bạn chỉ có thể đổi tiền Rupee sang tiền Việt Nam tại 3 ngân hàng bên trên.

Đổi tiền Ấn Độ ở đâu
Đổi tiền Ấn Độ ở đâu uy tín

Ngoài ra, bạn có thể tìm mua Rupee tại một số cửa hàng vàng bạc đá quý tại TPHCM và Hà Nội được cấp phép, các cửa khẩu quốc tế hay các cơ sở lưu trú du lịch. Mọi hành vi mua bán trao đổi Rupee Ấn Độ tại các địa chỉ không được cấp phép đều được coi là vi phạm pháp luật.

Trên đây là những thông tin về quy đổi tỷ giá đồng Rupee Ấn Độ sang tiền Việt Nam (VND). Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn biết được chính xác tỷ giá cũng như địa chỉ đổi tiền Ấn Độ uy tín khi có ý định du lịch, công tác bên đó.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Quảng cáo
Là một Blogger, Biên tập viên, Digital Marketer, Publisher với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm và Fintech. Mình hi vọng những kiến thức được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại các ngân hàng và công ty tài chính một cách thông minh, hiệu quả nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây