Giải đáp: “Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi có lừa đảo hay không?”

2791

Hiện nay bảo hiểm Dai-ichi Life Việt Nam đang đứng vị trí thứ 3 trên mạng lưới bảo hiểm toàn quốc nhưng hiện nay công ty liên tiếp dính tin đồn bị khách hàng tố lừa đảo trối bỏ trách nhiệm. Liêu tin này có đáng tin không? Hãy cùng nganhangviet.org giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi là một đơn vị bảo hiểm đến từ Nhật Bản

 • Slogan “gắn bó lâu dài”
 • Thành lập: năm 2007
 • Tên giao dịch: Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam
 • Tên viết tắt: công ty là Dai-ichi Life Việt Nam
 • Website https://www.dai-ichi-life.com.vn.
 • Trụ sở: Số 149-151 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
 • Vốn điều lệ: 5.500 tỷ VNĐ
Bảo hiểm dai-ichi life có lừa đảo?
Bảo hiểm Dai – ichi Life

Công ty bảo hiểm Dai-ichi không cần xa lạ với người dùng Việt Nam nữa. Dai-ichi nổi lên với tốc độ tăng trưởng vượt bậc gấp 20 lần trong 12 năm hoạt động đây cũng là con số khẳng định tầm và độ uy tín của Dai-ichi Việt Nam.

Hiện nay ngoài việc cung cấp các gói bảo hiểm đến khách hàng, đơn vị bảo hiểm này cung tích cực tham gia các hoạt động từ thiện hỗ trợ đến hàng chục tỷ đồng. Vì thế Dai-ichi được trao tặng “Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á” và cũng là đơn vị bảo hiểm nhân thọ duy nhất đạt được giải thưởng này.

Những con số ấn tượng về công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi:

 • Số vốn điều lệ là 5.500 tỷ VNĐ
 • Với lượng khách hàng lớn lên tới 2,2 triệu
 • Số lượng nhân viên đạt hơn 1.300 nhân viên
 • Hơn 80.000 tư vấn tài chính chuyên nghiệp tại các chi nhánh
 • Hệ thống 275 văn phòng giao dịch trên toàn quốc

Lợi ích khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi

Bạn đừng vội đánh giá Dai-ichi có lừa đảo hay không? Hãy nhìn vào những lợi ích mà đơn vị này đã đem lại cho khách hàng. Lợi ích đó phải kể đến:

 • Bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bạn
 • Nhận quyền lợi khi gặp tai nạn đáng tiếc
 • Nhận quyền lợi khi mắc bệnh hiểm nghèo
 • Hỗ trợ chi trả viện phí theo quy định chung
 • Tích lũy sinh lời giống như khi bạn tham gia gửi tiết kiệm
 • Đảm bảo cuộc sống tương lai tốt đẹp và ổn định hơn
 • Có thể dùng sổ bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi để làm tài sản thế chấp ngân hàng nhằm tham gia các gói vay vốn một cách nhanh chóng nhất.

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi có lừa đảo hay không?

Đây là câu hỏi đặt ra của khá nhiều khách hàng bởi họ nghe được nhiều thông không chính thống trên mạng. Có người sẽ nói là không nhưng cũng sẽ không ít người nói là có. Tất cả đều có lý do. Ngoài việc thể hiện bằng những con số uy tín phía trên thì khách hàng đang gặp phải khúc mắc gì mà lại có nhiều ý kiến trái chiều vậy cùng chúng tôi phân tích nhé.

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi có lừa đảo hay không
Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi có lừa đảo hay không

Vậy thực chất đơn vị này có lừa đảo hay không? Chúng ta cùng phân tích một số trường hợp sau:

Tự động hủy hợp đồng bảo hiểm

Một số khách hàng tham gia bảo hiểm được một thời gian 1-2 năm sau đó đơn phương hủy hợp đồng. Khi này theo hợp đồng ký kết giữa hai bên số tiền bạn đóng bảo hiểm trước đó sẽ bị mất bởi đây là quy định chung. Nếu muốn lấy lại số tiền đã đóng thì điều đó là không thể may ra bạn chỉ lấy lại được một phần nhỏ thôi.

Chậm đóng phí bảo hiểm

Trong hợp đồng ký kết việc bạn đóng chậm phí hàng tháng cũng là vi phạm hợp đồng đơn vị cho vay có quyền đơn phương hủy hợp đồng do khách hàng đóng tiền chậm và đóng tiền quá hạn quá lâu nếu muốn tiếp tục bạn sẽ bị đóng một mức phạt theo quy định của hợp đồng còn nếu không bên phía bảo hiểm có quyền đơn phương hủy hợp đồng. Vì thế bạn đừng nên hiểu nhầm đây là lừa đảo mà do bạn không làm đúng trách nhiệm, nghĩa vụ khi tham gia bảo hiểm.

Không được chi trả quyền lợi bảo hiểm

Có nhiều khách hàng nằm viện tố là đơn vị bảo hiểm Dai-ichi không chi trả viện phí thuốc men theo hợp đồng. Điều này nghe có vẻ đơn vị bảo hiểm sai nhưng lý do là:

 • Bệnh mà bạn đang mắc không nằm trong danh mục được hỗ trợ bảo hiểm như trong hợp đồng.
 • Cũng có một lý do khác là gói bảo hiểm mà bạn tham gia không có nội dung chi trả viện phí và thuốc men.

Không được đền bù hợp đồng khi thiệt mạng

Có nhiều khách hàng tố Dai-ichi lừa đảo bởi người nhà họ tham gia bảo hiểm tại công ty nhưng khi mất lại không được đền bù hợp đồng như quy định. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng: Bảo hiểm chỉ chi trả khi khách hàng bị tai nạn do những lý do khách quan. Vì thế nếu khách hàng tự làm tổn hại bản thân cũng sẽ không nhận được hỗ trợ từ bảo hiểm.

Bị người khác chiếm đoạt tiền bảo hiểm

Vì lòng tin và thiếu kiến thức mà một số khách hàng gặp phải trường hợp bị lừa vì một số nhóm lợi ích giả danh nhân viên Dai-ichi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền đó.  Tuy nhiên, khả năng này là rất hiếm xảy ra bởi Dai-ichi quản lý nhân viên và hợp đồng bảo hiểm nhân thọ một cách rất khắt khe bạn nhé…

Phía trên là toàn bộ những ví dụ mà chúng tôi nhận được từ những thắc mắc của khách hàng và tổng hợp lại. Như vậy nếu bạn gặp phải một số TH trên thì bạn nên xem xét lại vì khả năng công ty bảo hiểm này lừa bạn là rất khó xảy ra. Vì thế trước khi tham gia hợp đồng bạn nên cân nhắc kỹ để tránh các TH trên xảy ra.

Tóm lại, bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi có lừa đảo hay không? Nó còn phụ thuộc vào cách nhìn nhận của khách hàng. Vì thế hãy nhìn nhận một cách khách quan và có chọn lọc để bảo vệ người thân và gia đình một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt là fintech, mình hi vọng những kiến thức được đúc kết trên blog này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

1 BÌNH LUẬN

 1. Cho mình hỏi là mình đang đóng nhưng giá đình gặp khó khăn không thể đóng được nữa .vậy sẽ được hỗ trợ như thế nào ạ .cảm ơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây