Số tài khoản là gì? Đầu số tài khoản các ngân hàng hiện nay

Khi khách hàng đăng ký tài khoản tại ngân hàng thì sẽ được cung cấp một dãy số tài khoản từ 8 – 16 chữ số. Thông thường, mỗi ngân hàng sẽ có những điểm khác biệt về quy định đặt số tài khoản, vì thế mà trong bài viết hôm nay Ngân Hàng Việt sẽ cung cấp cho các bạn danh sách tổng hợp đầu số tài khoản của tất cả ngân hàng tại Việt Nam.

Số tài khoản ngân hàng là gì? 

Số tài khoản ngân hàng là một dãy số ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng. Số tài khoản ngân hàng đại diện cho tên người giao dịch, khách hàng sử dụng số tài khoản của mình để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán giữa các ngân hàng với nhau hoặc giữa các tài khoản trong một ngân hàng.

Số tài khoản của một khách hàng tại BIDV (Xem qua dịch vụ Internet Banking)
Số tài khoản của một khách hàng tại BIDV (Xem qua dịch vụ Internet Banking BIDV)

Số tài khoản có bao nhiêu số?

Dãy số tài khoản ngân hàng sẽ được sắp xếp theo quy luật riêng của từng ngân hàng, thường sẽ bao gồm từ 8 – 16 chữ số và ký tự. Trong đó, có thể dùng 100% là ký hiệu số hoặc có thêm chữ cái…

 • Ngân hàng Agribank có STK gồm 13 số.
 • Ngân hàng Vietcombank có STK 13 số.
 • Ngân hàng BIDV có STK gồm 14 số.
 • Ngân hàng Vietinbank có STK gồm 12 số.
 • Ngân hàng Techcombank có STK gồm 14 số.
 • Ngân hàng Sacombank có STK gồm 12 số.
 • Ngân hàng Bắc Á Bank có STK gồm 15 số.
 • Ngân hàng Đông Á Bank có STK gồm 12 số.

Không có một quy tắc chung nào về cấu trúc số tài khoản giữa các ngân hàng. Tuy nhiên, về cơ bản các con số đều có một ý nghĩa nhằm thể hiện cho mã của nhà nước, mã ngân hàng, mã chi nhánh, mã khách hàng, mã CIF.

Phân biệt số thẻ và số tài khoản ngân hàng

Hiện tại vẫn còn nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM. Để làm rõ vấn đề này, Ngân hàng Việt sẽ đưa ra sự khác biệt cơ bản dưới đây.

 • Số thẻ ATM là dãy số được in nổi ngay trên thẻ ATM của bạn.
 • Số thẻ ngân hàng là dãy số ngân hàng cung cấp cho khách hàng thông qua email hoặc in trong phong bì gửi kèm thẻ ATM lần đầu cho khách. Nếu bạn không nhớ số tài khoản của mình thì có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng ngay bằng cách Xem bài viết này.
Số thẻ ATM được in nổi ngay trên thẻ, khác hẳn với số tài khoản ngân hàng
Số thẻ ATM được in nổi ngay trên thẻ, khác hẳn với số tài khoản ngân hàng

Lợi ích khi biết đầu số tài khoản

Việc chuyển tiền nhầm tài khoản ngân hàng là điều chúng ta vẫn thường xuyên gặp phải trong cuộc sống. Điều này không những gây thiệt hại về tài sản và còn khiến khách hàng mất thời gian và phiền phức. Vì thế việc nhớ rõ đầu số tài khoản ngân hàng giúp mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Cụ thể là:

Đối với khách hàng: Giao dịch chuyển tiền thuận tiện: Việc nhớ đầu tài khoản giúp khách hàng biết được mình đang giao dịch với ngân hàng nào? Đã đúng ngân hàng hay chưa? Không cần phải nhớ hoặc hỏi chờ đợi mất thời gian giao dịch.Đối với ngân hàng:

 • Nhận biết chi nhánh nào làm ăn hiệu quả: Với việc nhớ đầu số tài khoản sẽ giúp người quản lý tại ngân hàng biết được địa chỉ nào đang có lượng khách hàng lớn, chi nhánh nào có số lượng giao dịch đông từ đó cho những chiến lược hiệu quả.
 • Phân biệt đầu số tài khoản các ngân hàng: Những ngân hàng khác nhau sẽ có đầu số tài khoản khác nhau vì thế đầu số ngân hàng giúp phân biệt số tài khoản giữa các ngân hàng với nhau.
dau-so-tai-khoan-cua-cac-ngan-ha
Tham khảo ngay đầu số tài khoản các ngân hàng tại Việt Nam

Đầu số tài khoản các ngân hàng

Ngân hàng Vietcombank

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank thường bao gồm 13 chữ số. Đầu số ngân hàng Vietcombank thường là 001, 002, 004, 007, 030, 044, 045, 0491 gắn với chi nhánh mở thẻ, ví dụ:

 • 002: Chi nhánh Hà Nội
 • 049: Chi nhánh Thăng Long, Hà Nội
 • 014: Chi nhánh Uông Bí, Quảng Ninh
 • 044: Chi nhánh Tân Bình, TPHCM

Ngân hàng Agribank

Số tài khoản ngân hàng Agribank cũng có 13 chữ số. Đầu số tài khoản của Agribank thông dụng hiện nay như: 340, 150, 490, 318. Trong đó:

 • 340: Chi nhánh Hưng Hà, Thái Bình.
 • 150: Chi nhánh Trần Đăng Ninh, Hà Nội.Ngân hàng BIDV

Số tài khoản ngân hàng BIDV hiện nay gồm 14 chữ số. Một vài đầu số tài khoản ngân hàng BIDV phổ biến như: 581, 125, 601, 213, 0700.

Ngân hàng Techcombank

Số tài khoản ngân hàng Techcombank gồm 14 chữ số và số đầu tiên của tài khoản bắt đầu từ số 1 như 190, 102, 140, 191, 196, 1903…

 • 190: Chi nhánh Chương Dương, Hà Nội
 • 102: Chi nhánh HCM
 • 196: Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội
 • 191: Chi nhánh Cầu Giấy, Hà Nội

Đầu số tài khoản các ngân hàng khác

 1. Ngân hàng Công Thương Việt Nam VietinBank: 10.
 2. Ngân hàng Quân đội MB: 068, 0801, 0050.
 3. Ngân hàng VIB: 025, 601.
 4. Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank: 15.
 5. Ngân hàng Á Châu ACB: 20, 24.
 6. Ngân hàng Tiên Phong TPBank: 020.
 7. Ngân hàng Hàng Hải Maritime Bank: 035.
 8. Ngân hàng Đông Á DongABank: 0044.
 9. Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt LienViet Post Bank: 000.
 10. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank: 020, 030, 0602.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Danh sách đầu số tài khoản ngân hàng hiện nay. Mong rằng sau bài viết bạn sẽ nắm bắt được đầu số tài khoản của ngân hàng để thuận tiện hơn trong các giao dịch phát sinh.

Nếu gặp bất cứ khó khăn, hay vướng mắc nào hãy gọi ngay đến hotline ngân hàng mình đang mở tài khoản để yêu cầu hỗ trợ.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt là Fintech, mình hi vọng những kiến thức được đúc kết trên blog này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây