Advertisement

Thời gian gần đây, Finhay nổi lên là một ứng dụng đầu tư trực tuyến sinh lời hiệu quả, rủi ro thấp. Tuy nhiên không ít người vẫn đang thắc mắc liệu đầu tư vào Finhay có an toàn không hay chỉ là lừa đảo? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng Finhay là gì?

Được thành lập từ năm 2017, Finhay là ứng dụng đầu tư – tích lũy vừa và nhỏ tại Việt Nam trên nền tảng công nghệ 4.0. Finhay ra đời nhằm giúp người dùng tích lũy và đầu tư các nguồn vốn nhỏ lẻ để tạo dựng tài sản và bảo vệ tương lai.

Tính đến nay, Finhay đã nhận được sự quan tâm và đầu tư từ nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước như quỹ H2 Ventures (Australia), quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partner hay Công ty cổ phần chứng khoán Thiên Việt.

Ứng dụng Finhay là gì?
Ứng dụng Finhay là gì?

Kể từ khi thành lập đến nay, Finhay đã đạt được những thành tựu và giải thưởng nhất định như:

  • Top 100 Fintech Thế Giới năm 2019 theo báo cáo của KPMG.
  • Giải Nhì Fintech Summit 2019 do Vietnam Silicon Valley Accelerator.
  • Được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ vào 15/7/2020.

Các mức độ đầu tư trên ứng dụng Finhay

Hiện nay, Finhay cung cấp tới người dùng 5 cấu trúc đầu tư được thiết kế theo thuyết đầu tư hiện đại của nhà kinh tế học Hoa Kỳ Harry Markowitz bao gồm:

  • Rùa Hoàn Kiếm: Là Portfolio có mức độ rủi ro thấp nhất và an toàn nhất. Với cấu trúc này, nguồn vốn sẽ phân bổ tới các quỹ đầu tư trái phiếu (TCFF, TCBF, SSIBF) phù hợp với những người có nguồn vốn ít không muốn tài sản bị dao động mạnh được sử dụng như một hình thức bảo toàn và tích lũy tài sản trong tương lai. Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền bất cứ khi nào mà vẫn được hưởng mức lãi suất ban đầu, không cần phải đợi hết kỳ hạn như gửi tiết kiệm ngân hàng.
  • Cò trắng: Là Portfolio có mức độ rủi ro cao hơn Rùa Hoàn Kiếm nhưng vẫn được đánh giá ở mức thấp. Với cấu trúc này, số tiền đầu tư sẽ được huy động tới các quỹ trái phiếu và một phần chuyển tới các quỹ đầu tư cổ phiếu. Cò Trắng phù hợp với những người thích độ rủi ro vừa phải, với mức lợi nhuận vừa phải thích hợp với những khoản đầu tư dài hạn trên 1 năm.
Finhay có lừa đảo?
Các mức độ đầu tư trong Finhay
  • Voi rừng: Là Portfolio được đánh giá là cân bằng nhất về phân bổ giữa các quỹ đầu tư trái phiếu và cổ phiếu phù hợp với những ai có khẩu vị đầu tư rủi ro ở mức vừa phải. Các khoản đầu tư Voi rừng thường kéo dài trên 2 năm.
  • Sao la: Là Portfolio có mức  độ rủi ro khá cao. Dòng tiền đầu tư sẽ phân bổ tập trung vào các quỹ đầu tư cổ phiếu và phần nhỏ hơn tiếp cận các quỹ đầu tư trái phiếu. Mức độ đầu tư này thường kéo dài trên 3 năm thích hợp với những người ưa mạo hiểm.
  • Trâu nước: Đây là Portfolio có mức độ rủi ro cao nhất. Dòng tiền đầu tư chủ yếu phần lớn vào các quỹ đầu tư cổ phiếu, và một phần rất nhỏ tiếp cận với các quỹ đầu tư trái phiếu. Tuy nhiên, rủi ro cao đồng nghĩa với lợi nhuận cao. Mức độ đầu tư này phù hợp với những người ưa mạo hiểm, không sợ rủi ro, thích hợp cho những mục tiêu dài hạn từ 5 năm trở lên.

Finhay có lừa đảo khách hàng? Có nên đầu tư trên Finhay?

Như đã nói ở trên, Finhay là nền tảng công nghệ giúp người dùng có thể đầu tư vào các quỹ mở trực tiếp với các mức độ rủi ro khác nhau phù hợp với tất cả mọi người bao gồm cả những người không có nhiều kiến thức về đầu tư tài chính. Lợi nhuận đem về cho khách hàng phần lớn phụ thuộc vào các quỹ mở. Do đó nếu có ai nói rằng “Finhay lừa đảo” thì có thể họ chưa hiểu hết về ứng dụng số này.

Hơn nữa để có thể đạt được thành công lớn thì nhà đầu tư cần kiên trì và cần thời gian dài có thể từ 3-5 năm để đem lại cho bạn một khoản lợi nhuận đáng kể.

Ngoài ra, Các quỹ tài chính hoạt động trong hệ thống của Finhay là các đơn vị tổ chức uy tín đã đăng ký với Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước, đứng đầu quỹ là các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Finhay không hề lừa đảo
Finhay không hề lừa đảo

Finhay được coi là kênh đầu tư vốn ít và hiệu quả nhất hiện nay. Chỉ với số vốn từ 50.000 là bạn đã có thể bắt đầu đầu tư ngay. Như vậy việc có nên đầu tư vào Finhay hay không tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người.

Hướng dẫn cách đăng ký và đầu tư Finhay cho người mới

Cách để đăng ký đầu từ trên ứng dụng Finhay vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần có một SĐT, Email là có thể mở tài khoản và đầu tư với số vốn nhỏ nhất chỉ 50.000 VND.

Các bước đăng ký như sau:

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Finhay tại địa chỉ:

Bước 2: Chọn một hình thức đăng ký tại màn hình chính của ứng dụng.

Đăng ký Finhay
Đăng ký Finhay

Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết và ấn nút “ Tiếp tục”

cách đăng ký Finhay

Bước 4: Đặt mật khẩu đăng nhập và hoàn thành đăng ký.

Finhay có lừa đảo hay không?

Bước 5: Ấn “Kích hoạt ngay”. Lúc này hệ thống sẽ gửi mã kích hoạt về SĐT hoặc mail đã đăng ký. Bạn cần nhập 6 số để kích hoạt tài khoản.

Hoàn tất đăng ký Finhay
Hoàn tất đăng ký Finhay

Như vậy bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản tại Finhay, tuy nhiên để có thể sử dụng và bắt đầu đầu tư thì bạn cần hoàn thiện thêm 1 bước nữa là xác minh tài khoản. Chi tiết như sau:

Bước 1: Sau khi đăng ký thành công, Trong mục “Hoàn thiện tài khoản” bạn chọn nút “Cập nhật thêm”, hoặc chọn thông tin tài khoản.

cách đăng ký và đầu tư Finhay

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân và ấn “Cập nhật”

ứng dụng Finhay có lừa đảo không?

Bước 3: Cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng bao gồm: họ tên, tên ngân hàng, số TK ngân hàng và ấn nút cập nhật để hoàn tất quá trình xác minh.

Kích hoạt tài khoản Finhay

Trên đây là toàn bộ các thông tin về ứng dụng Finhay, cũng như trả lời cho câu hỏi: Finhay có lừa đảo hay không? Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về Finhay để có những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

3.9/5 - (65 bình chọn)
Advertisement
Bài trướcHotline BIDV – Tổng đài ngân hàng BIDV mới nhất năm 2021
Bài tiếp theoVay nóng 20 triệu trong ngày: Nên chọn đơn vị cho vay nào uy tín?
Với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt là mảng tín dụng, bảo hiểm và Fintech, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả nhất.