Lịch nghỉ tết dương lịch 2020 của các ngân hàng như thế nào?

61

Lịch nghỉ tết dương lịch đã được công bố công khai trên các website của các ngân hàng Việt Nam. Việc nắm rõ lịch nghỉ tết dương lịch của các ngân hàng giúp khách hàng chủ động hơn trong giao dịch. Dưới đây là lịch làm việc, lịch nghỉ tết dương lịch của một số ngân hàng lớn tại Việt Nam. Mời các bạn cũng theo dõi.

Lịch nghỉ Tết ngân hàng dịp Tết Dương lịch năm 2020

Theo bảng lịch phía dưới tết dương lịch 2020 năm nay là ngày thứ 4 vì thế tất cả người lao động sẽ không có ngày nghỉ bù như năm 2019 nữa.

lich-nghi-tet-duong

Tất cả các ngân hàng tại Việt Nam sẽ theo lịch nghỉ tết dương lịch 1/1/2020 theo lịch của nhà nước. Nếu người lao động muốn kéo dài lịch nghỉ tết có thể thỏa thuận với công ty mình làm việc. Bạn có thể nghỉ thêm một ngày theo lịch phép hoặc nghỉ không hưởng lương tùy theo đơn vị mình quy định.

Mặc dù theo lịch nhân viên của đơn vị ngân hàng sẽ được nghỉ nhưng các dịch vụ hoạt động tự động khác như ATM, Internet Banking, Live Bank, Mobile Banking vẫn hoạt động bình thường. Vì thế khi có nhu cầu sử dụng các giao dịch tự động trong bất kỳ ngày lễ tết nào trong năm.

Vì tình trạng nghỉ tết nhu cầu sử dụng tiền mặt và giao dịch khá là cao vì thế việc sử dụng ATM, Internet Banking… cũng sẽ xảy ra hiện tượng chậm hoặc nghẽn mạng….Vì thế khi xảy ra nhiều vần đề khách hàng nên gọi ngay tới số tổng đài của ngân hàng để được giải quyết tốt nhất.

Các ngân hàng nghỉ tết ra sao?

Bên cạnh lịch nghỉ chung của cán bộ công nhân viên theo lịch nhà nước, khối ngân hàng với đặc thù công việc để đảm bảo các giao dịch và tiền gửi sẽ nghỉ theo lịch như thế nào?

Lịch nghỉ tết Dương lịch ngân hàng Agribank

Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank thông báo lịch nghỉ tết Dương lịch tới toàn thế cán bộ nhân viên và khách hàng như sau:

Lịch nghỉ: 1/1/2020 ( áp dụng theo lịch nghỉ Tết do Nhà nước quy định)

Ngày thứ 5, (02/01/2020) trở lại làm việc bình thường.

Số lượng khách hàng của nhà băng này cực kỳ lớn, vì thế cập nhật lịch nghỉ tết phải thường xuyên và liên tục.

Lịch nghỉ tết Dương lịch ngân hàng BIDV

BIDV – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam cũng áp dụng theo quy định hiện hành của Nhà nước về lịch nghỉ Tết Dương lịch.

Lịch nghỉ tết dương lịch: 01/01/2020( áp dụng theo lịch nghỉ Tết do Nhà nước quy định)

Ngày thứ 5, (02/01/2020) trở lại làm việc bình thường.

Lịch nghỉ tết Dương lịch ngân hàng Vietcombank

Vietcombank – Lịch nghỉ tế Dương lịch ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank

Lịch nghỉ tết dương lịch: ngày thứ 4 – 01/01/2020 ( áp dụng theo lịch nghỉ Tết do Nhà nước quy định)

Khảo sát qua những ngân hàng lớn khác như Vietinbank, Sacombank, MSB… hầu hết tất cả các nhà bằng đều áp dụng ngày nghỉ Tết Dương lịch theo quy định của nhà nước. Tức là cũng nghỉ 01 ngày: Ngày thứ tư (ngày 01/01/2020). Ngày thứ năm (02/01/2020) trở lại làm việc bình thường.

Về lịch nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý, chưa có ngân hàng nào công bố.

Một số ngân hàng miễn phí cho các giao dịch chuyển tiền, nhưng nhiều ngân hàng có thu phí. Hạn mức chuyển tiền tối đa lên tới 300 triệu đồng/giao dịch (có thể thay đổi tùy thuộc chính sách từng ngân hàng đối với kênh giao dịch được áp dụng).

Phía trên là lịch nghỉ tết dương lịch của các ngân hàng tại Việt Nam. 99% ngân hàng được nghỉ ngày thứ tư (ngày 01/01/2020). Ngày thứ năm (02/01/2020) trở lại làm việc bình thường. Vì thế khách hàng cần nắm rõ để thuận tiện hơn trong giờ giao dịch. Xin cảm ơn!

Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt là fintech, mình hi vọng những kiến thức được đúc kết trên blog này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây