Cuộc sống ngày càng phát triển, con người không chỉ có nhu cầu ăn no, mặc ấm mà còn mong muốn ăn ngon, mặc đẹp. Vậy nên việc người dùng Việt Nam tìm đến những mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài, đặc biệt là các mặt hàng từ Mỹ là điều dễ hiểu. Vậy làm sao để ship hàng từ Mỹ về Việt Nam? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Các hình thức ship hàng từ Mỹ về Việt Nam phổ biến hiện nay

Để ship hàng từ Mỹ về Việt Nam có đa dạng hình thức khác nhau, sau đây là một số hình thức phổ biến được các tín đồ hàng Mỹ sử dụng. Mặc dù hình thức nào gửi đồ từ Mỹ về Việt Nam có mất thuế nhưng hãy cùng tìm hiểu để lựa chọn được hình thức phù hợp nhất.

  • Ship hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện

Ship hàng từ Mỹ về Việt Nam cũng tương tự như gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ, hàng hóa sẽ được đóng gói trong các kiện thùng với các kích thước khác nhau theo chuẩn mực chung của các mặt hàng.

Để sử dụng hình thức ship hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện bạn phải đăng ký dịch vụ gửi hàng và khai báo các thông tin đầy đủ tại USPS. Những thông tin mà bạn cần thông báo bao gồm: Thông tin người gửi, thông tin người nhận, thông tin kiện hàng. Khi gửi hàng tại USPS, khách hàng sẽ được nhân viên bưu điện hướng dẫn cụ thể hơn về việc khai báo hoặc tìm hiểu trên website: https://www.usps.com về giá cả, cách khai nhận và các quy định khi gửi – nhận hàng từ Mỹ về Việt Nam.

Các hình thức ship hàng từ Mỹ về Việt Nam
Các hình thức ship hàng từ Mỹ về Việt Nam

Lựa chọn hình thức gửi hàng này nhiều khách hàng thường thắc mắc gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam bao nhiêu tiền? Cước phí gửi hàng Mỹ về Việt Nam sẽ được bưu điện tính dựa trên mặt hàng, số lượng cũng như cân nặng của mặt hàng đó.

  • Hãng vận chuyển Quốc tế – đa quốc gia

Với những người đã có kinh nghiệm trong việc gửi hàng quốc tế thì đã quá quen thuộc với hình thức gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam thông qua hãng vận chuyển quốc tế – đa quốc gia.

Hiện nay có 4 tập đoàn đa quốc gia chuyên vận chuyển lớn nhất đó là DHL (trụ sở chính ở Đức), USP/Fedex (trụ sở chính ở Mỹ), TNT (trụ sở chính ở Hà Lan). 4 “ông lớn” trong ngành vận chuyển này đều cung cấp các gói chuyển vấn quốc tế đến hơn 220 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Các công ty này đều có mạng lưới rộng toàn cầu, nhiều kho vận chuyển và lưu giữ hàng hóa, các chi nhánh tập trung ở khu vực trọng điểm và có rất nhiều đại lý, công ty ủy quyền.

Khi sử dụng các dịch vụ của những công ty này để gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam khách hàng sẽ nhận được rất nhiều, rất chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Chất lượng dịch vụ của những tập đoàn đa quốc gia này được đánh giá và khẳng định uy tín hơn so với dịch vụ của bưu điện. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ này rất an tâm về chất lượng hàng hóa khi nhận.

  • Thông qua website trung gian

Khách hàng khi mua hàng từ Mỹ có thể gửi về Việt Nam thông qua các website trung gian. Hiện nay có rất nhiều website khác nhau hỗ trợ chuyển hàng và cung cấp đến người dùng các dịch vụ chuyển phát nhanh giữa các hãng nên bạn có thể dễ dàng tham khảo và so sánh mức giá với nhau.

Sau khi người dùng đăng ký gửi hàng trên các website này, hầu hết các website đều có liên kết dịch vụ với các trang mua sắm lớn như amazon, ebay, alibaba,…Khi mua hàng từ các trang thương mại điện tử lớn này bạn sẽ  nhận được dịch vụ chuyển vận tận nơi như đã đăng ký.

Ưu điểm khi sử dụng website này đó chính là bạn có thể lựa chọn dịch vụ gửi hàng với mức giá tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên trong một vài trường hợp nếu không cẩn thận bạn sẽ gặp phải cái website trá hình lừa đảo. Vậy nên khi lựa chọn gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam thông qua các website bạn nên lựa chọn kỹ càng các website được đánh giá cao.

  • Chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam khi mua hàng trên website thương mại điện tử

Mỹ có rất nhiều website thương mại điện tử để hỗ trợ người mua hàng trong và ngoài nước. Bạn chỉ cần mua hàng và khai báo chính xác thông tin người nhận là hoàn thành.

Tuy nhiên các công ty này không phải là một công ty chuyển phát nhanh mà liên kết với các dịch vụ chuyển phát nhanh từ các hãng khác nên khi xảy ra các sự cố bạn rất khó để nắm được thông tin kịp thời và chính xác.

  • Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam thông qua đại lý ủy quyền

Giải pháp gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam vừa an toàn mà chi phí lại vừa thấp đó chính là thông qua đại lý ủy quyền. Các đại lý là những công ty tư nhân nhỏ có sự liên kết với các dịch vụ vận chuyển DHL, TNT, Fedex, UPS.

Ưu điểm đầu tiên của hình thức gửi hàng này chính là ưu đãi về giá cả, khi gửi hàng thông qua đại lý ủy quyền bạn sẽ nhận được một mức giá thấp hơn từ 10 – 40% so với mức giá gốc của hãng.

Các chế độ giao nhận door – to – door, hậu mãi, khuyến mãi đều xuất hiện ở công ty dạng này. Nhờ vậy khách hàng có thể hưởng được trọn vẹn những tiện ích của hãng gốc.

Bên cạnh đó các đại lý ủy quyền còn có bảo hiểm đi kèm bồi thường với mức tiền tương đương giá trị hàng hóa khi có sự cố xảy ra.

Vậy gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam bao nhiêu ngày? Với mỗi hình thức gửi khác nhau sẽ có các mốc thời khác nhau. Thông thường, chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam mất khoảng 8  -1 0 ngày theo đường hàng không. Tuy nhiên nếu khách hàng mua hàng trên các trang web thì còn cần đợi thêm từ 3 – 5 ngày để hàng được vận chuyển đến các trụ sở chuyển vận tại Mỹ. Với những mặt hàng vận chuyển bằng đường thủy thời gian vận chuyển có thể lên đến cả tháng hoặc lâu hơn do đi qua các nước có sự tranh chấp lãnh thổ. Với các hình thức vận chuyển khác nhau sẽ có cách tính tiền ship hàng từ Mỹ về Việt Nam khác nhau. Mỗi mặt hàng khác nhau sẽ có mức tính tiền ship cao hay thấp tùy thuộc vào số lượng, khoảng cách,…

Đơn cử việc gửi điện thoại từ Mỹ về Việt Nam cho mặt hàng Iphone sẽ giao động từ $30.00 – 70.00$/ cái.

Các tiêu chí lựa chọn dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam giá rẻ uy tín, độ tin cậy cao

Nhu cầu sử dụng hàng nhập khẩu từ Mỹ ngày càng cao kéo theo sự ra đời ngày càng nhiều của các công ty gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo được sự uy tín, tin cậy và giá rẻ. Vậy bạn cần lựa chọn kỹ càng để có được đơn vị ship hàng từ Mỹ về Việt Nam uy tín. Cùng nắm các tiêu chí dưới đây trước khi lựa chọn:

  • Thông tin rõ ràng, minh bạch

Đa số các dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam uy tín trên thị trường luôn có kèm địa chỉ website, fanpage, hotline, địa chỉ công ty, địa chỉ văn phòng ở cả tại Việt Nam và Mỹ.

Khách hàng có thể dựa vào những thông tin này để tìm hiểu về dịch vụ cũng như công ty mà bạn muốn hợp tác để gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam.

Các tiêu chí lựa chọn dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam
Các tiêu chí lựa chọn dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam
  • Tổng đài tư vấn tận tâm, bình luận, đánh giá dịch vụ rõ ràng, phản hồi tốt

Những thông tin hiển thị trên website chỉ là một phần nhỏ, vì vậy để rõ hơn về công ty bạn nên đến trực tiếp hoặc liên hệ qua số điện thoại để trao đổi, thương lượng và giải đáp các thắc mắc.

Thông qua thời gian phản hồi, cách xử lý và giải quyết của nhân viên là một trong những yếu tố để bạn đánh giá độ uy tín của công ty cung cấp dịch vụ.

Bên cạnh đó trên các website, fanpage sẽ có phần đánh giá của khách hàng, bạn có thể dựa vào đó để tham khảo ý kiến những khách hàng đi trước.

  • Giá thành hợp lý, nhiều ưu đãi

Bảng giá ship hàng từ Mỹ về Việt Nam của các đơn vị cung cấp cũng là tiêu chí để bạn quyết định có nên lựa chọn đơn vị cung cấp đó không. Bạn không nên lựa chọn những dịch vụ có giá rẻ và thấp hơn so với mặt bằng chung bởi những dịch vụ chuyển hàng tốt luôn có mức giá cạnh tranh.

Thay vì thắc mắc vào đó bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ có chính sách bảo hiểm hàng hóa và những ưu đãi giảm giá đối với các đơn hàng có số lượng lớn.

Aship – đơn vị mua hộ hàng Mỹ uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị mua hộ hàng Mỹ uy tín tại TP. Hồ Chí Minh thì đừng bỏ qua Aship.

Từ các mặt hàng công nghệ, thời trang, tiêu dùng cho đến mỹ phẩm,..đều được Aship cung cấp đầy đủ với chất lượng tốt và giá thành hợp lý.

Với dịch vụ nhờ mua hộ hàng Mỹ Aship, khách hàng sẽ được hưởng bảo hiểm hàng hóa 100%, bên cạnh đó Aship có các chế độ gửi hàng nhanh, tiết kiệm giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Quy trình mua hàng hộ từ Mỹ về Việt Nam với Aship hết sức đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần gửi link sản phẩm đến Aship sau đó nhân viên của Aship sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn hãng tin cậy và uy tín.

Lựa chọn Aship sẽ giúp nhu cầu sử dụng hàng Mỹ chất lượng cao của bạn trở nên đơn giản hơn.

Chi tiết về Aship tại web: https://aship.vn

Ship hàng từ Mỹ về Việt Nam không còn khó khăn khi đã có nhiều hình thức hỗ trợ gửi hàng khác nhau. Hy vọng với bài viết này bạn đã biết cách làm sao để ship hàng từ Mỹ về Việt Nam.