Advertisement

Tài khoản ngân hàng còn 0 đồng, để lâu không sử dụng có bị khóa không? Nên làm gì khi không còn nhu cầu sử dụng tài khoản? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc trên, hãy cùng theo dõi nhé!

Đối với khách hàng sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau thì có tài khoản ngân hàng còn 0 đồng hay để lâu không sử dụng là trường hợp không mấy xa lạ. 

Vậy tài khoản ngân hàng còn 0 đồng, để lâu không sử dụng có bị khóa không? Nên làm gì khi không còn nhu cầu sử dụng tài khoản?

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc trên, hãy cùng theo dõi nhé!

Tài khoản ngân hàng là gì?

Tài khoản ngân hàng là một dạng tài sản tại ngân hàng, cấp cho khách hàng gửi tiền vào tài khoản này để thực hiện một số mục đích như tiết kiệm, thanh toán, chuyển tiền. Tài khoản ngân hàng không chỉ giống như một “két sắt” của bạn mà còn được ngân hàng trả lãi suất theo quy định.

Có 2 loại tài khoản ngân hàng chính:

  • Tài khoản thanh toán: Đây là tài khoản ngân hàng mà khách hàng dùng để gửi tiền vào, ủy quyền quản lý cho ngân hàng và yêu cầu họ thanh toán, chuyển tiền hoặc rút tiền mặt vào bất kỳ lúc nào. Đối với tài khoản thanh toán, khách hàng vẫn được hưởng lãi suất không kỳ hạn, tuy nhiên mức lãi suất này thường khá thấp.
  • Tài khoản tiết kiệm: Đây là tài khoản mà khách hàng mở tại ngân hàng với mục đích chính là để tiết kiệm, sinh lời. Tài khoản tiết kiệm thông thường sẽ có các kỳ hạn nhất định như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng. Tài khoản tiết kiệm sẽ được hưởng lãi cao hơn tài khoản thanh toán, tuy nhiên khách hàng sẽ phải cam kết để tiền trong tài khoản đúng với kỳ hạn gửi ban đầu. 

Tài khoản ngân hàng còn 0 đồng thẻ có bi khóa không?

Số tiền của khách hàng được giữ trong số tài khoản chứ không phải thẻ ATM. Do vậy, nếu trong tài khoản ngân hàng còn 0 đồng thì thẻ ATM cũng không bị khoá.

Tài khoản ngân hàng 0 đồng thì thẻ ATM không bị khoá
Tài khoản ngân hàng 0 đồng thì thẻ ATM không bị khoá

Tài khoản để lâu có bị khóa không?

Câu trả lời là có. Ngân hàng sẽ theo dõi hoạt động của thẻ, trường hợp trong 1 – 5 năm không có giao dịch phát sinh, bạn sẽ nhận được thông báo khóa thẻ qua email hoặc tin nhắn. Do đó, nếu không muốn thẻ bị khóa, không thể thực hiện giao dịch khi cần, bạn nên có các hoạt động chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,.. với thẻ của mình.

Tài khoản để lâu sẽ bị khóa
Tài khoản để lâu sẽ bị khóa

Làm thế nào với những tài khoản để lâu không sử dụng?

Để tránh phát sinh những vấn đề không mong muốn, cách tốt nhất để giải quyết những tài khoản để lâu không sử dụng đó là:

  • Báo với ngân hàng hủy tài khoản.
  • Tiến hành hủy dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking nếu bạn không sử dụng ài khoản của ngân hàng đó nữa.

Với thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn tìm được lời giải đáp cho câu hỏi tài khoản ngân hàng còn dưới 50 nghìn và để lâu không sử dụng có bị trừ tiền, bị khóa không. Hãy cân nhắc lựa chọn sử dụng loại tài khoản phù hợp với nhu cầu và mục đích của bản thân để vừa mang lại sự tiện ích lại vừa tránh rắc rối về sau cho bản thân nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Advertisement
Bài trướcChuyển, nhận tiền giữa Agribank và BIDV mất bao lâu?
Bài tiếp theoCập nhật mã SWIFT/BIC Code ngân hàng Vietcombank năm 2021
Với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt là mảng tín dụng, bảo hiểm và Fintech, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả nhất.