Hướng dẫn cách vay tiền bằng thẻ tín dụng lãi suất ưu đãi

Vay theo thẻ tín dụng hạn mức cao lên đến 80 triệu VND với lãi suất chỉ từ 1,5%/tháng – 2,5%/tháng.

Thẻ tín dụng không còn xa lạ quá xa lại với người tiêu dùng là một trong những phương tiện thanh toán rất tiện lợi dành cho khách hàng. Ngoài là thẻ thanh toán với vô vàn tiện ích người sở hữu thẻ tín dụng có thể vay tiền – đây là hình thức vay được ngân hàng và các công ty tài chính đang triển khai rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên rất nhiều chủ thẻ lại không biết đến cơ hội này.

Vì thế trong bài viết hôm nay nganhangviet.org cung cấp đến các bạn Lãi suất – Điều kiện – Thủ tục khi vay bằng thẻ tín dụng. Mời các bạn cùng theo dõi.

Vay tín chấp bằng thẻ tín dụng là gì?

Vay theo thẻ tín dụng là một hình thức vay tín dụng mà khi chủ thẻ có hạn mức thẻ một số tiền nhất định theo quy định của từng ngân hàng.

vay-the-tin-dung
Vay tín chấp bằng thẻ tín dụng là gì?

Hiểu đơn giản, vay tiền bằng thẻ tín dụng là chương trình vay tín chấp dành cho các cá nhân đang đi làm hưởng lương hoặc chủ doanh nghiệp có sở hữu thẻ tín dụng hạn mức từ 15 triệu trở lên của bất cứ ngân hàng nào. Việc chấp nhận duyệt cho vay chỉ dựa vào hạn mức tín dụng trên thẻ.

Lợi ích vay theo thẻ tín dụng

 • Hạn mức lên đến 80 triệu VND
 • Được điều chỉnh mức lãi suất thấp nhất cho khách hàng
 • Giải ngân nhanh trong vòng 48h
 • Nhận hồ sơ tận nơi/ qua mail/qua fax
 • Các trường hợp không đủ tiêu chuẩn vay vẫn được xem xét
 • Đang vay một nơi khác vẫn được ưu tiên xem xét vay thêm.

Lãi suất cho vay qua thẻ tín dụng

Hiện nay mặc dù mặt bằng lãi suất đã giảm nhưng lãi suất cho vay qua thẻ tín dụng vẫn bị áp mức khá cao, thường gấp bốn so với lãi suất huy động và gấp đôi lãi suất cho vay thông thường.

Hơn nữa, mỗi một hạng thẻ tín dụng mà khách hàng sở hữu của từng ngân hàng sẽ được vay với một mức lãi suất khác nhau thường dao động trong khoảng 1,5%/tháng – 2,5%/tháng.

Ví dụ: Vay qua thẻ tín dụng Techcombank thì mức lãi suất là 2%/tháng, với thẻ HSBC thì mức lãi suất có thể là 2,2%/tháng…

Điều kiện vay qua thẻ tín dụng

Tương tự như các hình thức cho vay tín chấp khác, để được vay theo thẻ tín dụng khách hàng vẫn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản dưới đây:

 • Khách hàng có độ tuổi từ 20-60.
 • Khách hàng đang sinh sống và làm việc tại nơi có phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng cho vay.
 • Khách hàng có thẻ tín dụng với hạn mức từ 15 triệu trở lên (Từ 10 triệu đối với khách hàng có lương chuyển khoản > 5 triệu).
 • Khách hàng không có nợ xấu tại bất cứ tổ chức tín dụng nào (Có thể xem xét mức độ).

Thủ tục qua thẻ tín dụng

Khách hàng cần chuẩn bị một số hồ sơ, thủ tục sau để làm hồ sơ vay theo thẻ tín dụng:

 • CMND (không quá 15 năm) hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Một số giấy tờ tùy thân có hình (GPLX, thẻ nhân viên, bằng cấp…).
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc giấy đăng ký tạm trú KT3.
 • Sao kê giao dịch của thẻ tháng gần nhất hoặc giấy xác nhận mở thẻ tín dụng.
 • Hợp đồng lao động, bảng lương hoặc giấy phép kinh doanh (nếu có).
 • Photo mặt trước thẻ tín dụng.

Lưu ý: Khi cung cấp, khách hàng cần mang bản gốc để nhân viên chúng tôi đối chiếu trực tiếp khi làm hồ sơ vay.

Có nên dùng thẻ tín dụng để vay tiền hay không?

Hiện nay việc làm thẻ tại các ngân hàng đã giảm điều kiện làm thẻ xuống đáng kể. Tuy nhiên về công dụng và các chức năng của thẻ tín dụng chủ thẻ không nắm hết được dẫn đến việc hiểu sai chức năng và chịu những tổn thất về tài chính.

vay-the-tin-dung
Có nên dùng thẻ tín dụng để vay tiền hay không?

Đầu tiên về chức năng chính của thẻ tín dụng đó là thanh toán. Thích hợp cho chủ thẻ dùng để chi tiêu thanh toán tiêu dùng. Vì thế đây thẻ tín dụng không phải là một công cụ để vay tiền do mức lãi suất khi rút tiền tại thẻ tín dụng rất đắt so với các hình thức khác.

Có khá nhiều các đơn vị tài chính và ngân hàng đang triển khai gói vay tín dụng từ thẻ tín dụng. Vì nhiều lợi ích mang lại mà khá nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên hình thức vay này đều có yêu cầu riêng như: độ tuổi từ 20 trở lên, sống tại các thành phố lớn…Sau khi xem xét các đơn vị vay sẽ đưa ra hạn mức vay hợp lý nhất dành cho chủ thẻ tín dụng.

Thời gian vay lên đến 4 năm. Tuy nhiên mức lãi suất khá cao tương đương với các loại vay tín chấp thông thường. Điều này khách hàng nên cân nhắc trước khi quyết định vay tiền.

Nếu có nhu cầu bạn có thể tham khảo hình thức vay tiền bằng thẻ tín dụng của các ngân hàng như: VPbank, ANZ, Citibank…

Trên đây là toàn bộ thông tin về Vay tiền qua thẻ tín dụng: Lãi suất – Điều kiện – Thủ tục? hy vọng rằng sau bài viết bạn sẽ có những kiến thức về thẻ tín dụng cũng như vay vốn từ thẻ tín dụng để có những lựa chọn tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt là Fintech, mình hi vọng những kiến thức được đúc kết trên blog này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây