Advertisement

Biết ý nghĩa tài khoản ngân hàng là gì sẽ giúp bạn chọn được con số như mong muốn, đem lại may mắn cho bản thân và gia đình.

Với những ai quan tâm phong thủy, họ thường thích những con số may mắn, tài lộc. Không chỉ số điện thoại, biển số xe, số nhà….họ còn mong muốn sở hữu cả số tài khoản ngân hàng đẹp.

Để chọn được con số như mong muốn, bạn nên biết ý nghĩa tài khoản ngân hàng là gì. Từ đó, bạn có thể chủ động chọn được con số phù hợp với tiêu chí phong thủy, tài lộc của mình.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng là dãy số được cung cấp qua tờ giấy khi phát hành thẻ và qua email được dùng để giao dịch chuyển nhận tiền hoặc thanh toán các khoản chi phí online thông qua Internet Banking. Số tài khoản ngân hàng quan trọng cho việc giao dịch tài chính qua lại giữa các tài khoản. 

Số tài khoản sẽ được cung cấp ngay khi bạn đăng ký mở tài khoản. Mỗi khách hàng sẽ có số tài khoản riêng, có thể bao gồm 8, 9, 12, 13, 14, 15 tùy thuộc vào quy định của ngân hàng phát hành để thực hiện các giao dịch tài chính do ngân hàng cung cấp. 

Mỗi số tài khoản của ngân hàng phát hành sẽ có đầu số thẻ khác nhau để phân biệt. Một số đầu số của một vài ngân hàng điển hình như sau:

  • Ngân hàng Vietcombank có đầu số tài khoản là 007, 004, 001 tùy theo từng hạn thẻ và bao gồm 13 ký tự số tài khoản.
  • Ngân hàng BIDV có 14 ký tự số bắt đầu từ 601, 213, 581.
  • Ngân hàng Techcombank có đầu số 102, 196… chứa 14 ký tự số.
  • Ngân hàng Agribank phổ biến các đầu số 130, 490, 318… bao gồm 13 ký từ số.
Số tài khoản sẽ được cung cấp ngay khi bạn đăng ký mở tài khoản
Số tài khoản sẽ được cung cấp ngay khi bạn đăng ký mở tài khoản

Ý nghĩa số tài khoản ngân hàng đẹp

Số tài khoản đẹp có ý nghĩa mang đến sự thịnh vương, quyền lực và hạnh phúc cho chủ sở hữu. Đặc biệt nó còn thể hiện đẳng cấp và giá trị của chủ sở hữu.

Người sở hữu có thể lựa chọn số tài khoản theo hình thức tứ quý, ngủ quý, các cặp số tài lộc, số tài khoản chứa ngày tháng, năm sinh, hoặc các con số ý nghĩa quan trọng với chủ sở hữu. 

Không chỉ vậy, số tài khoản có ý nghĩa sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ và không xảy ra sai sót khi trao đổi số tài khoản trong giao dịch thanh toán.

Số tài khoản đẹp có ý nghĩa mang đến sự thịnh vương, quyền lực
Số tài khoản đẹp có ý nghĩa mang đến sự thịnh vương, quyền lực

Cách chọn số tài khoản đẹp

Để lựa chọn số tài khoản đẹp của các ngân hàng không hề đơn giản. Hầu hết, các ngân hàng sẽ cung cấp ngẫu nhiên số tài khoản/ số thẻ cho khách hàng của mình khi phát hành thẻ. 

Để mua số tài khoản/ số thẻ đẹp thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ mua thẻ/ tài khoản đẹp phía ngân hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ mất phí cao hơn so với việc mở thẻ thông thường.

Biết  ý nghĩa số tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn chủ động lựa chọn cho mình con số may mắn. Hãy liên hệ với bên ngân hàng để được cung cấp dịch vụ mua số theo yêu cầu nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Advertisement
Bài trướcHướng dẫn cách mở thẻ tín dụng ngân hàng BIDV năm 2021
Bài tiếp theoHướng dẫn cách chuyển tiền qua ngân hàng Agribank dễ dàng
Với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt là mảng tín dụng, bảo hiểm và Fintech, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả nhất.