Đổi tiền Campuchia sang tiền Việt ở đâu uy tín, giá cao?

4090
Quảng cáo

Khi đi du lịch Campuchia, bên cạnh giấy tờ xuất nhập cảnh, tiền cũng là thứ vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang không biết đổi tiền Campuchia ở đâu uy tín, giá cao thì tham khảo bài viết sau.

Trong vài năm trở lại đây, Campuchia nhanh chóng trở thành điểm đến của rất nhiều bạn trẻ. Đặc biệt, đây là địa điểm lý tượng dành cho những ai yêu thích nét văn hóa của xứ sở chùa Vàng Campuchia cùng ẩm thực độc đáo. Ngoài việc chuẩn bị giấy tờ xuất nhập cảnh, khách hàng cần chuẩn bị tiền để sử dụng vào mục đích ăn uống, đi lại, mua sắm, lưu trú…

Tuy nhiên, nhiều người thường băn khoăn không biết đổi tiền Campuchia ở đâu uy tín, giá cao tại Việt Nam. Vì thế trong bài viết này nganhangviet.org sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến việc đổi tiền Campuchia để khách hàng tham khảo.

Campuchia sử dụng loại tiền gì?

Tại Campuchia, Ria (Riel) và đô la Mỹ (USD) là hai loại tiền tệ được lưu thông, sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, đối với đơn vị tiền tệ của Campuchia Ria, người ta thường sử dụng để chi trả cho các giao dịch có giá trị nhỏ dưới 5 USD như thanh toán ăn uống ở cửa hàng tiện lợi, mua đồ dùng sinh hoạt, tiền xe thồ….

Campuchia sử dụng loại tiền gì?
Campuchia sử dụng loại tiền gì?

Còn đối với tiền USD thường được sử dụng cho việc thanh toán các giao dịch lớn như tiền khách sạn, tiền ăn nhà hàng, khu mua sắm, taxi đường dài…Có thể nói, ở Campuchia, người ta sử dụng tiền Đô la Mỹ phổ biến hơn của đồng tiền Riel.

Tỷ giá quy đổi tiền Việt Nam sang Campuchia

Với những ai đang có dự định đi du lịch hoặc công tác tại Campuchia thì việc nắm rõ tỷ giá quy đổi là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là tỷ giá đổi tiền Việt Nam sang Campuchia mà bạn có thể tham khảo:

 • 1 Riel Campuchia (KHR) = 5.47 VNĐ.
 • 100 Riel Campuchia (KHR) = 547 VNĐ.
 • 500 Riel Campuchia (KHR) = 2,735 VNĐ.
 • 1000 Riel Campuchia (KHR) = 5,470 VNĐ.
 • 5000 Riel Campuchia (KHR) = 27,350 VNĐ.
 • 10.000 Riel Campuchia = 54,700 VNĐ.

Lưu ý: Bảng quy đổi trên chỉ mang tính chất tham khảo, tỷ giá tiền tệ có thể lên xuống tùy vào thị trường cũng như thời điểm đổi tiền.

>> Bạn đọc có thể tham khảo chính xác giá ngoại tệ Riel cập nhật mới nhất hôm nay tại đây

Nên đổi mệnh giá gì khi đi du lịch Campuchia?

Như đã nói ở trên, USD và đồng tiền Riel là hai loại tiền sử dụng chính, phổ biến tại Campuchia. Chính vì thế, theo kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch, tốt nhất các bạn nên đổi cả 2 loại tiền trên để thuận tiện trong quá trình đi lại, thanh toán.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý, không nên đổi tiền Việt Nam sang tiền Riel quá nhiều. Chúng ta chỉ nên đổi khoảng ¼ tổng số tiền mang đi du lịch để chi trả cho các giao dịch nhỏ, còn lại nên đổi sang tiền đô la mỹ để thanh toán các khoản chính.

Đổi tiền Campuchia ở đâu uy tín, giá cao?

Trước khi đi du lịch Campuchia, hầu hết mọi người đều quan tâm đến việc đổi tiền ở đâu uy tín, giá cao. Nếu bạn đang không biết đổi tiền Campuchia ở đâu thì có thể tham khảo một số địa chỉ dưới đây:

Đổi tiền tại cửa khẩu

Ở Việt Nam, có khá nhiều địa điểm đổi tiền Việt Nam sang tiền Campuchia. Để đổi tiền dễ dàng, các bạn có thể tới cửa khẩu Mộc Bài hoặc của khẩu Bavet. Tuy nhiên, so với việc đổi tiền ở các thành phố lớn, tỷ giá tại cửa khẩu không được tốt.

Đổi tiền tại ngân hàng

Ưu điểm của việc đổi tiền tại ngân hàng đó là an toàn, uy tín và giá cao. Song, bạn sẽ phải làm nhiều thủ tục khác nhau như điền thông tin vào phiếu, ký tên, CMND…Ở Việt Nam, khách hàng có thể đổi tiền uy tín như SacomBank, VietcomBank…

Đổi tiền tại ngân hàng
Đổi tiền tại ngân hàng

Còn nếu khách hàng đổi tiền tại Campuchia thì có thể tìm đến các ngân hàng lớn ở các thành phố Phnom Penh, Siem Reap…Nếu bạn không tiện đường đi tới ngân hàng thì có thể đổi tại các quầy đổi tiền vỉa hè hoặc các tiệm vàng…

Đổi tiền tại các tiệm vàng

Ở Việt Nam, các bạn có thể tìm đến những tiệm vàng ở TPHCM và Hà Nội để đổi tiền Việt Nam sang Campuchia. Nếu ở Hà Nội, bạn hãy đổi tiền tại tiệm vàng hoặc một số địa điểm đổi tiền tại phố Hà Trung.

Còn nếu ở Sài gòn thì những tiệm vàng đá quý, vàng bạc ở Quận 1, Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận…Nơi đây có khá nhiều địa chỉ nổi tiếng để đổi tiền Campuchia uy tín với tỷ giá cao mà bạn có thể tham khảo.

Một số địa điểm đổi tiền khác…

Trong trường hợp khách hàng không có thời gian để đổi tiền tại Việt Nam thì vẫn dễ dàng đổi tiền được ở những địa điểm khác tại khu vực Phnom Penh. Nơi đây có nhiều ngôi chợ lớn như Phsa Thmey, chợ Nga, chợ Orusey…

Ngoài ra, gần khu vực Hoàng Cung, con đường song song với sông Mekong cũng có khá nhiều địa điểm đổi tiền từ Việt Nam sang Campuchia và ngược lại.

Những lưu ý quan trọng khi đổi tiền Campuchia

Theo kinh nghiệm đi du lịch tự túc Campuchia, khi đổi tiền các bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Mỗi địa chỉ lại có tỷ giá đổi tiền riêng, vì thế bạn nên kiểm tra trước khi đổi.
 • Nên mang theo tiền đô la mỹ mệnh giá nhỏ để thanh toán các khỏa chi tiêu nhỏ.
 • Sử dụng đồng Riel để thanh toán dịch vụ nhỏ như mua đồ ăn, nước uống…
 • Người Campuchia có quan niệm đồng USD có ý nghĩa đen tối nên họ kiêng kỵ và tránh sử dụng.
 • Tránh mang theo nhiều tiền mặt, có thể thanh toán bằng thẻ quốc tế ở các khách hàng, nhà hàng lớn…
 • Khi đổi tiền hoặc nhận lại tiền thối nên kiểm tra xem tiền có bị rách nát hay hư hỏng không? Nhiều nơi từ chối thanh toán bằng tiền có dấu hiệu hư hỏng.
 •  Tốt nhất bạn nên sử dụng cả ba loại tiền là USD, VND và Riel khi du lịch Campuchia.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp các thắc mắc đổi tiền Campuchia ở đâu uy tín, giá cao. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi đi du lịch ở xứ sở chùa vàng Campuchia.

TÌM HIỂU THÊM:

3/5 - (3 bình chọn)
Quảng cáo
Là một Blogger, Biên tập viên, Digital Marketer, Publisher với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm và Fintech. Mình hi vọng những kiến thức được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại các ngân hàng và công ty tài chính một cách thông minh, hiệu quả nhất.