Advertisement

Tài khoản ngân hàng bị khóa sẽ không nhận được tiền hay bất kỳ giao dịch nào. Vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tài khoản ngân hàng bị khóa là một trong những vấn đề mà nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân tài khoản ngân hàng bị khóa, tài khoản bị khóa có nhận tiền hay chuyển tiền được không, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến tài khoản ngân hàng bị khóa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tài khoản ngân hàng bị khóa nhưng phổ biến là những nguyên nhân sau:

Tài khoản hết hạn sử dụng

Khi bạn mở tài khoản tại một ngân hàng, thông thường sẽ có hạn sử dụng 5-7 năm tùy theo quy định của chính ngân hàng đó. Đến một thời điểm quá hạn sử dụng này, hệ thống của ngân hàng sẽ tự động vô hiệu hóa tài khoản của bạn.

Tài khoản quá lâu không được sử dụng

Việc không sử dụng tài khoản trong thời gian dài trong vòng 1 năm, để đảm bảo an toàn cho tài khoản, hệ thống ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản.

Nợ thẻ tín dụng quá lâu

Với thẻ tín dụng, nếu bạn nợ quá lâu mà không trả thì bên phía ngân hàng có quyền đơn phương đóng tài khoản của bạn.

Khóa tài khoản do khách hàng yêu cầu

Trong thực tế, vẫn có những trường hợp khách hàng trực tiếp yêu cầu ngân hàng khóa tài khoản do không muốn sử dụng nữa hoặc bị mất thẻ tín dụng…

Nguyên nhân khiến tài khoản ngân hàng bị khóa
Nguyên nhân khiến tài khoản ngân hàng bị khóa

Tài khoản ngân hàng bi khóa có nhận được tiền không?

Trường hợp tài khoản ngân hàng bị khóa, vô hiệu quá tức là tài khoản của bạn không còn hoạt động nữa. Lúc này kể cả nhận tiền, chuyển tiền hay bất cứ giao dịch nào khác đều không thực hiện được.

Bạn phải đến trực tiếp ngân hàng để kích hoạt lại thẻ, hoặc được hướng dẫn thông tin cụ thể mở tài khoản mới thì mới thực hiện tiếp các giao dịch như bình thường.

Tài khoản ngân hàng bi khóa có rút được tiền không?

Tương tự như việc nhận tiền, khi tài khoản ngân hàng bị khóa thì sẽ không thể rút được tiền hay bất cứ giao dịch nào khác đều không thực hiện được.

Khi tài khoản ngân hàng bị khóa thì phải xử lý thế nào?

Khi tài khoản ngân hàng bị khóa, nếu muốn tiếp tục sử dụng thì bạn cần ngân hàng và yêu cầu mở lại. Các bước mở lại tài khoản ngân hàng như sau:

  • Bước 1: Chủ thẻ mang theo giấy tờ tùy thân tới văn phòng giao dịch ngân hàng đã mở thẻ. Để yêu cầu mở khóa tài khoản ngân hàng.
  • Bước 2: Bạn trình bày về việc thẻ bị khóa và yêu cầu mở lại thẻ cho nhân viên ngân hàng.
  • Bước 3: Bạn sẽ được phát một mẫu đơn mở lại thẻ. Tiếp đến bạn cần điền các thông tin mà mẫu đơn yêu cầu như: Họ tên, số tài khoản thẻ, lý do thẻ bị khóa…
  • Bước 4: Điền xong bạn gửi lại cho nhân viên ngân hàng kèm giấy tờ để xác thực như chứng minh thư/cccd/ hộ chiếu.
  • Bước 5: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành đối chiếu, kiểm tra nếu thông tin tài khoản chính xác họ sẽ tiến hành mở lại thẻ cho bạn. Sau khi mở lại bạn có thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền.
Các bước mở lại tài khoản ngân hàng
Các bước mở lại tài khoản ngân hàng

Trên đây là những thông tin chi tiết về vấn đề tài khoản ngân hàng bị khóa, bạn hãy đọc và ghi nhớ để khi rơi vào trường hợp này có thể giải quyết nhanh chóng nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Advertisement
Bài trướcHotline VietBank – Tổng đài CSKH ngân hàng VietBank
Bài tiếp theoHướng dẫn cách mở thẻ Visa ngân hàng Techcombank năm 2021
Với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt là mảng tín dụng, bảo hiểm và Fintech, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả nhất.